Hiện tượng “lạ” trên thị trường bất động sản Bình Phước

04/10/2019 12:22 Chiều

 Nhiều doanh nghiệp tìm đến Thành phố trẻ Đồng Xoài (Bình Phước) tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án khiến thị trường đất nền Bình Phước trở nên nhộn nhịp, sôi động. Đây là hiện tượng chưa từng có ở thành phố trẻ này. Nguyên nhân được giới kinh doanh cho là, Đồng Xoài mới lên thành phố nên hạ tầng đang được đầu tư, tiềm năng phát triển thị trường còn lớn.

Hạ tầng đang phát triển ở Bình Phước

Những năm gần đây, tỉnh Bình Phước đã và đang tập trung phát triển mạnh về hạ tầng giao thông. Khiến cho tỉnh thuộc vùng kinh tế phía Nam này tạo được điểm nhấn nhất định trong mắt nhà đầu tư. Trong đó, các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 14, DT741, DT753, đường vành đai phía Nam…đã và đang được được đầu tư, mở rộng.

Đáng chú ý, tuyến tỉnh lộ DT753 đi từ trung tâm TP. Đồng Xoài (Bình Phước) qua Mã Đà, xuống quốc lộ 1A thuộc tỉnh Đồng Nai, đang được chú trọng nâng cấp mở rộng để định hướng phát triển về hướng Đông TP thành một khu đô thị mới, với chức năng là khu đô thị thương mại, dịch vụ, chợ đầu mối…theo quy hoạch tổng thể của tỉnh Bình Phước. 

Thành phố trẻ Đồng Xoài 

Dựa trên quy hoạch tổng thể của tỉnh, UBND TP. Đồng Xoài đã xem xét thông qua phương án quy hoạch khu đô thị phía đông, TP. Đồng Xoài có diện tích khoảng 214 ha thuộc các P .Tân Xuân, Tân Thiện và một phần của P. Tân Đồng. Khu quy hoạch chủ yếu bám theo đường liên tỉnh ĐT753 (Bình Phước đi Đồng Nai) và một phần ở phía bắc bám theo quốc lộ 14.

Toàn bộ khu quy hoạch thuộc các khu phố Phước Bình, Phước An, Suối Đá, phường Tân Xuân; Phước Hòa, Phước Tân, Xuân Đồng, phường Tân Thiện và khu phố 1, phường Tân Đồng đang sinh sống. Khu quy hoạch có các công trình trường học, nhà văn hóa khu dân cư, hệ thống đường giao thông hiện hữu và đường dây 500kV đi qua.

Thành phố trẻ năng động Đồng Xoài có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Thành phố trẻ năng động Đồng Xoài có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Đồng Xoài đón sóng hạ tầng

Theo đại diện UBND TP. Đồng Xoài, thời gian này TP chủ trương ưu tiên xây dựng, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, quy hoạch đồng bộ các khu đô thị gắn với các trung tâm thương mại dịch vụ. Trong đó, việc nâng cấp đường DT 753 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Không chỉ rút ngắn quãng đường từ trung tâm TP. Đồng Xoài đến Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn mở ra cơ hội giãn dân về hướng Đông. Từ đó, tạo nên bức tranh phát triển đồng đều giữa Bình Phước với Đồng Nai và Bình Dương. Ngoài ra, khi đường Lê Qúy Đôn (DT 753) được nâng cấp, mở rộng sẽ tạo lợi thế rõ nét cho các dự án BĐS nằm trên tuyến đường này. Hút nhà đầu tư về nơi đây.

Theo các chuyên gia, TP. Đồng Xoài là TP trẻ, đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Vì vậy, yếu tố hạ tầng sẽ được đặc biệt quan tâm nhằm phát triển kinh tế – xã hội đồng bộ. Do đó, việc mạnh tay đầu tư vào hạ tầng là minh chứng cho tiềm năng phát triển của Đồng Xoài là thực. Những công trình giao thông không chỉ giúp Đồng Xoài tăng tốc phát triển mà còn là điểm tựa cho thị trường bất động sản Bình Phước nói chung và Đồng Xoài nói riêng cất cánh.

Xem thêm bài viết hữu ích: Đất nền Đồng Xoài – Bình Phước ‘cất cánh’ nhờ hạ tầng và quy hoạch

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn nhà đầu tư về Bình Phước đón sóng hạ tầng.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn nhà đầu tư về Bình Phước đón sóng hạ tầng.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp

Bên cạnh lợi thế hạ tầng giao thông, hiện nay TP. Đồng Xoài đã hình thành 4 khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500 ha. Hiện hàng chục dự án đầu tư vào 2 KCN Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động. Bên cạnh đó, Đồng Xoài có hơn 500 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ. KCN Đồng Xoài 3, 4 đang triển khai thu hút đầu tư và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng.

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư rộng 28.364 ha. Vì thế, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 – 40.000 lao động đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại. Điều này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm việc tại Bình Phước, là động lực quan trọng trong việc phát triển thị trường BĐS.

Tình hình kinh tế tăng trưởng tích cực

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế 6 tháng đầu 2019 tiếp tục tăng trưởng tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 7,54%. Đây là mức tăng cao nhất so cùng kỳ các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GRDP khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 11,1% – chiếm tỷ trọng lớn nhất, khu vực dịch vụ tăng 5,93%, khu vực nông – lâm – thủy sản tăng 4,72%.

Tỉnh đã thu hút 68 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với vốn đăng ký cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI. Tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Về phát triển doanh nghiệp, có thêm 530 doanh nghiệp thành lập mới. Số vốn đăng ký 5.876 tỷ đồng. Lũy kế đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 7.195 doanh nghiệp, vốn 64.361 tỷ đồng.

Xu hướng đầu tư vào bất động sản tại TP Đồng Xoài gia tăng

Như vậy để thấy, những diễn biến tích cực của kinh tế – xã hội mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Bình Phước nói chung, Đồng Xoài nói riêng, cụ thể thị trường BĐS được dự báo sẽ tăng về sức cầu và thu hút mạnh đầu tư về đây.

Đáng chú ý, điểm nhấn của thị trường BĐS nơi đây là giá còn mềm hơn hẳn so với các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai. Trong khi tiềm năng phát triển tương đương. Đây cũng là lý do mà thời gian qua, nhiều NĐT đổ về thị trường mới nổi này để “săn lùng” đất nền, đón đầu cơ hội và kì vọng mức độ tăng giá cao trong tương lai.

Theo tìm hiểu, tại Bình Dương, giá đất nền hiện ở ngưỡng khá cao. Cụ thể, tại Dĩ An giá đất đã lên tới từ 26-30 triệu đồng/m2; tại phường Thuận Giao, phường An Phú, phường Bình Chuẩn (Thuận An) giá đất thấp nhất là 20-22 triệu đồng/m2. Có một số vị trí chào giá 28 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giáp ranh với khu vực này, giá đất Bình Phước còn ở mức từ 8-15 triệu đồng/m2. Đây là một trong các lý do hấp dẫn giới đầu tư tìm về thị trường này.

Hàng loạt dự án bất động sản được đầu tư tại Đồng Xoài.

Hàng loạt dự án bất động sản được đầu tư tại Đồng Xoài.

Hàng loạt dự án bất động sản tại Đồng Xoài

Thời gian gần đây, Đồng Xoài chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” trong ngành như Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp BĐS quy mô vừa và nhỏ cũng tấn công thị trường nơi đây nhằm đón đầu những lợi thế. Chính điều này đã và đang giúp Tp. Đồng Xoài trở thành mũi nhọn tăng trưởng của thị trường bất động sản Bình Phước.

Để đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản Bình Phước và Đồng Xoài tại thời điểm vàng khi nơi đây đang sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ, Quý Khách vui lòng liên hệ Gia Phát VN để được tư vấn thông tin chi tiết dự án Era Central Point – tọa lạc tại trung tâm TP. Đồng Xoài.

CÔNG TY CP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN GIA PHÁT VN

Trụ sở giao dịch: 119 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng, Q7, TP. HCM

Website dự án Era Central Point Đồng Xoài: https://eracentralpoint.net/

Hotline: 090 681 4444

Email: info@giaphatvn.vn

Đăng ký nhận thông tin và các chương trình ưu đãi hấp dẫnhttps://forms.gle/qcVyprdCHK8RJJVf6