Săn dự án đất nền Đồng Xoài đón đầu làn sóng đầu tư

05/10/2019 17:19 Chiều

Làn sóng đầu tư vào các tỉnh công nghiệp miền Nam như Bình Dương, Đồng Nai dịch chuyển dần sang TP.Đồng Xoài – Bình Phước. Quỹ đất lớn, giá đất còn rẻ, các dự án đất nền đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Vị trí chiến lược của tỉnh Bình Phước

Bình Phước là cầu nối quan trọng với Campuchia, Lào, Thái Lan và khu vực Tây Nguyên Việt Nam. Với 260 km đường biên giới, sở hữu 1 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia, Bình Phước cách TP. Hồ Chí Minh 110km, địa phương có vị thế quan trọng trong giao thương vùng và khu vực. Bình Phước là 1 trong 8 tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nắm giữ vai trò quan trọng việc phát triển kinh tế vùng tại khu vực Đông Nam Á và Châu Á mà hạt nhân là TP. Hồ Chí Minh. 

Nắm diện tích lớn nhất miền Nam, địa hình cao nguyên, nền cứng, tương đối bằng phẳng, Bình Phước có thuận lợi về phát triển công nghiệp, xây dựng khu công nghiệp. Hiện, tỉnh có 13 khu công nghiệp và 21 cụm công nghiệp. Đến 2030 định hướng bổ sung thêm 14 cụm công nghiệp, gia tăng mật độ sản xuất công nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm: Hiện tượng “lạ” trên thị trường bất động sản Bình Phước

Bình Phước nỗ lực thu hút nguồn vốn đầu tư

Trong 6 tháng đầu năm 2019, thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án. Tổng số vốn đăng ký 8.500 tỉ đồng, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Về phát triển doanh nghiệp, tỉnh có thêm 530 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 5.876 tỉ đồng. Lũy kế đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 7.195 doanh nghiệp, vốn 64.361 tỉ đồng.

Hàng loạt công trình, hệ thống giao thông được Bình Phước triển khai nâng cấp, tăng kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên qua QL13, QL14, DT741, DT753, cao tốc… Trong đó TP. Đồng Xoài là trung tâm hành chính loại 1, nơi sở hữu mật độ giao thông và hạ tầng cao nhất tỉnh. Cầu Mã Đà là 1 trong những công trình của địa phương, nắm vai trò kết nối ĐT 753 từ trung tâm Đồng Xoài nối về sân bay Long Thành – Đồng Nai.

TP. Đồng Xoài là đô thị hạt nhân, nơi tập trung nền kinh tế của tỉnh Bình Phước.

TP. Đồng Xoài là đô thị hạt nhân, nơi tập trung nền kinh tế của tỉnh Bình Phước.


TP. Đồng Xoài trở thành điểm hút đầu tư bất động sản tại Bình Phước

Đi đôi với xây dựng cầu Mã Đà là việc nâng cấp tuyến ĐT753, đoạn nằm trong TP. Đồng Xoài mang tên Lê Quý Đôn, là trục giao thông duy nhất kết nối Đồng Nai và mở ra hướng giãn dân về khu Đông. Cụ thể UBND TP. Đồng Xoài đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 khu đô thị phía đông, có diện tích khoảng 214 ha thuộc các P. Tân Xuân, Tân Thiện và một phần của P. Tân Đồng. Khu quy hoạch có trường học, bệnh viện, nhà văn hóa khu dân cư, hệ thống đường giao thông hiện hữu.

Khu quy hoạch chủ yếu bám theo đường Lê Quý Đôn và một phần bám theo quốc lộ 14. Khu quy hoạch đóng vai trò là khu đô thị phát triển mới, không chỉ rút ngắn quãng đường từ trung tâm TP Đồng Xoài đến Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn mở ra cơ hội để phát triển giãn dân về hướng Đông. 

Cùng với ĐT 753, Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được đầu tư xây dựng, bắt đầu từ Km 496 – Quốc lộ 14 đến điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Bình Dương. Khi các dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện kết nối hạ tầng không gian phát triển kinh tế TP.Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước – Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

TP. Đồng Xoài đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng đô thị, tạo tiền đề thu hút đầu tư bất động sản.

TP. Đồng Xoài đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng đô thị, tạo tiền đề thu hút đầu tư bất động sản.

Các dự án đất nền được săn đón

Theo các chuyên gia, thành phố Đồng Xoài còn quỹ đất lớn, giá đất mềm. Theo tìm hiểu, tại Bình Dương, giá đất nền hiện ở ngưỡng khá cao. Cụ thể, tại Dĩ An giá đất đã ở ngưỡng trung bình từ 26-30 triệu đồng/m2; tại phường Thuận Giao, phường An Phú, phường Bình Chuẩn (Thuận An) giá đất thấp nhất là 20-22 triệu đồng/m2; có một số vị trí chào giá 28 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giáp ranh với khu vực này, giá đất TP. Đồng Xoài còn ở mức từ 8-15 triệu đồng/m2. Đây là một trong các lý do hấp dẫn giới đầu tư tìm về thị trường bất động sản này. 

Một khi các công trình, hạ tầng được hoàn thiện sẽ là bệ phóng tăng giá trị bất động sản Đồng Xoài, đặc biệt tại các khu vực có quy hoạch 1/2000 và có đường lộ đi qua, thuộc khu trung tâm thành phố như đoạn Phú Riềng Đỏ, Lê Quý Đôn, vùng quy hoạch giãn dân khu Đông … 

Đón đầu sự phát triển của Đồng Xoài, mới đây, Era Group đang triển khai dự án Era Central Point tại đường Lê Quý Đôn – TP. Đồng Xoài. Dự án Era Central Point là đất ở đô thị, có sổ từng lô, quy hoạch bài bản góp phần minh chứng sức hút của thị trường Đồng Xoài, nơi đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Phối cảnh dự án Era Central Point mặt tiền Lê Quý Đôn, Đồng Xoài.

Phối cảnh dự án Era Central Point mặt tiền Lê Quý Đôn, Đồng Xoài.

Liên hệ nhận thông tin dự án Era Central Point

Để biết thêm thông tin chi tiết dự án, Quý Khách vui lòng liên hệ Gia Phát VN – Đơn vị phân phối chính thức dự án Era Central Point Đồng Xoài để được tư vấn nhiệt tình và báo giá nhanh chóng:

BẤT ĐỘNG SẢN GIA PHÁT VN

Trụ sở giao dịch: 119 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng, Q7, TP. HCM

Website dự án Era Central Point Đồng Xoài: https://eracentralpoint.net/

Hotline: 090 681 4444

Email: info@giaphatvn.vn

Đăng ký nhận thông tin và các chương trình ưu đãi hấp dẫnhttps://forms.gle/qcVyprdCHK8RJJVf6